Vì sao nên cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ?

Vì sao nên cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ?

vi sao nen cho tre bu sua me

A: Theo TS.ĐD Phùng Thị Thanh Vân (ĐDT Khoa Sanh Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM), khoa học đã chứng minh, đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo giúp thúc đẩy sự phát triển cơ thể.

Các dưỡng chất có trong sữa mẹ là yếu tố quan trọng giúp kích thích sự phát triển của não bộ của trẻ sơ sinh, đặc biệt trong giai đoạn đầu đời. 

Cùng với đó, việc được bú sữa mẹ cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, từ đó giúp cơ thể sơ sinh hình thành tấm khiên vững chắc phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn. Các chất trong sữa mẹ cũng giúp hệ tiêu hóa của trẻ ổn định và ít gặp phải các vấn đề khó tiêu, đầy hơi, trướng khí.

 Sữa mẹ cũng được khẳng định là nguồn ‘thực phẩm’ sạch sẽ, luôn sẵn sàng và ở nhiệt độ phù hợp cho bé mọi lúc, mọi nơi, do đó giúp ngăn ngừa các nguy cơ về sức khỏe liên quan đến đường ăn uống. Bởi vậy, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. 

Với những yếu tố nêu trên việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể khẳng định chỉ có lợi mà không gây hại cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Chia sẻ

John Doe

Linh Lan

Đăng ký bản tên của chúng tôi